Thi Công Sơn Epoxy

Dịch vụ thi công sơn Epoxy Bình Dương chuyên nghiệp

Quá trình thực hiện thi công sơn Epoxy vô cùng quan trọng, đây là hoạt động nhằm giúp cho bề mặt bê tông tránh khỏi các tác động bên ngoài từ môi trường để đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ được kéo dài. Để đảm bảo được tính hiệu quả dùng được dài lâu, quý khách cần tham khảo kiến thức và nắm rõ quy trình thông qua bài biết bên dưới đây. 

Thi công sơn epoxy
Thi công sơn epoxy

Thi công sơn Epoxy gồm có loại nào?

Hãy cùng tìm hiểu xem thi công sơn Epoxy gồm những loại, cụ thể:  

Thi công sơn epoxy hệ lăn rulo 

Sơn epoxy hệ lăn rulo là loại sơn gồm 3 lớp đây là sản phẩm của công nghiệp được thi công bằng hình thức áp trực tiếp rulo lên bề mặt bê tông, sàn nhà xưởng cần sơn. Hệ sơn này cụ thể gồm 3 lớp: 1 lớp sơn lót bên trong và 2 lớp sơn phủ màu hoàn thành bề mặt bên ngoài. 

Sơn hệ lăn Rulo
Sơn hệ lăn Rulo

Sơn epoxy hệ lăn rulo là sản phẩm sơn được ưa chuộng bởi mức chi phí rẻ, không tốn nhiều chi phí đầu tư và rất phù hợp đối với diện tích rộng lớn như nhà xưởng với yêu cầu chịu tải trọng được ở mức độ nhẹ, xe nâng hàng di chuyển ít như: nhà máy nhựa, nhà để xe của siêu thị, nhà máy may, trung tâm thương mại, xơ sợi, nhà máy sản xuất bao bì,… 

Sơn epoxy lăn rulo chiếm ưu thế vượt trội hơn so với các loại sơn khác nên giá thi công sơn Epoxy hệ lăn cũng luôn chiếm mức giá rẻ nhất trên thị trường. 

Thi công sơn epoxy tự san phẳng 

Thi công sơn Epoxy tự san phẳng (sơn epoxy tự phẳng, sơn epoxy tự cân bằng) là cách gọi quen thuộc dựa trên chính nguyên lý của hoạt động sơn này. Đây là lựa chọn sàn Epoxy được sử dụng cho nhiều phòng công nghiệp, nhà xưởng sản xuất showroom,… với khả năng chịu trọng tải cao và yêu cầu về độ sạch tốt.  

Với khả năng tự tạo bề mặt phẳng nhờ tính tự cân bằng của bề mặt cùng tính năng chống chịu lực và kháng  khuẩn cao và mài mòn. Độ bóng gần như đã đạt giới hạn vì bạn sẽ được đổ một lớp sơn dày khoảng 1mm-3mm lên trên bề mặt bê tông cần sơn.

Thi công sơn sàn epoxy tự san phẳng dày 2mm
Thi công sơn sàn epoxy tự san phẳng dày 2mm

Ưu điểm vượt trội của thi công sơn Epoxy

Thi công sơn Epoxy là một hoạt động không thể bỏ qua nhằm hỗ trợ cho tuổi thọ của các công trình nền nhà, nhà ở, cụ thể:  

Góp phần nâng cao tuổi thọ

Việc thi công sơn nền Epoxy bề mặt nền nhà sẽ khiến cho bề mặt tạo ra lớp đóng rắn liền mạch sẽ trở nên rắn chắc hơn. Lớp này giúp ngăn chặn được tác động từ bên ngoài không làm ảnh hưởng đến bề mặt của bê tông và giúp bảo vệ hiệu quả.

Bên cạnh đó, sơn Epoxy còn đem đến công dụng giúp chống nấm mốc, gây mùi  và vi khuẩn đặc biệt rất thích hợp với điều kiện của thời tiết ở Việt Nam. Giúp hỗ trợ nâng cao tuổi thọ công trình hiệu quả hơn. 

Tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ lớp sơn bên ngoài

Sàn sơn Epoxy góp phần cho nền nhà hạn chế được các tình trạng như nứt mẻ, thấm. Để luôn giữ cho bề mặt được sạch bóng và láng mịn. Hầu hết, vẻ đẹp bên ngoài của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng.   

Tăng khả năng chịu lực

Nếu sơn lăn có khả năng chịu lực được dưới 10 tấn thì đối với sơn phủ có thể chịu được từ 20 đến 30 tấn. Với đặc điểm bên ngoài là bề mặt chắc chắn và chịu được sự đàn hồi, thi công sơn Epoxy sẽ giúp bản vệ mặt nền khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài. 

Chống trơn trượt khi di chuyển

Sơn Epoxy giúp nền nhà có độ ma sát nhất định, việc công nhân khi di chuyển, phương tiện cũng đảm bảo an toàn hơn. Ngoài ra, ưu điểm này còn được sử dụng trong thi công tầng hầm vạch kẻ hoặc qua các ram dốc để xe có thể di chuyển an toàn và dễ dàng.  

Cần chuẩn bị khi thi công sơn Epoxy

Trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy để đạt được hiệu quả trong quá trình thi công, quý khách cần kiểm tra tình trạng bề mặt, cụ thể:   

Mác bê tông 

Khuyến khích dùng các loại mác bê tông 250 hay 300 hoặc các loại bê tông thương phẩm để đảm bảo đúng với chất lượng của công trình. Bên cạnh đó, mác bê tông còn phụ thuộc chủ yếu theo yêu cầu của chịu tải nền bê tông được thiết kế.  

Độ ẩm

Nguyên nhân lớn nhất gây ra lớp sơn hỏng nhanh nhất chính là độ ẩm. Nếu độ ẩm dưới 4% với sơn Epoxy gốc dầu và dưới 7% với sơn gốc nước thì mặt nền đó được đánh giá là đạt yêu cầu. Nếu mặt nền vượt quá mức độ ẩm như quy định thì quý khách nên phủ thêm một lớp trên bề mặt nhằm hỗ trợ cho việc ngăn ẩm trước khi tiến hành thi công. 

Mặt nền bằng phẳng

Để thi công sơn Epoxy đạt kết quả tốt nhất. Cần chuẩn bị một mặt nền bằng phẳng là điều tất yếu không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn cần tạo cho bề mặt thêm một lớp nhám để lớp sơn thì sơn lên có thể bám trên bề mặt được lâu và đẹp hơn. 

Vệ sinh trước khi thi công

Để giữ gìn cho bề mặt được kéo dài lâu không bị bung sơn hay nhan hỏng thì trước khi tiến hành thi công bạn cần làm sạch bụi bẩn trên bề mặt nền để đảm bảo vệ sinh và giữ cho lớp sơn được bền. 

 

Một số dụng cụ không thể thiếu để thực hiện thi công sơn Epoxy gồm: máy hút bụi, ru lô gai, máy mài bê tông, rulo chuyên dụng, bay răng cưa. 

Quy trình chi tiết thi công sơn Epoxy

Quy trình thi công sơn Epoxy trên nền bê tông thực hiện theo 7 bước hướng dẫn, cụ thể: 

Hướng dẫn các bước thi công

Vệ sinh Bình Dương sẽ hướng dẫn các bước thi công sơn Epoxy cho quý khách như sau:

 • Bước 1: Phủ bạt, vệ sinh mặt bằng: Khi thực hiện bước này giúp hạn chế tiếng ồn khi thi công cho khu vực xung quanh và ngăn bụi, để không gây ảnh hưởng đến các khu vực khác. 
 • Bước 2: Xử lý bề mặt thi công: Để quá trình xử lý bề mặt bạn phải chọn loại thiết bị, máy móc chuyên dụng để đảm bảo nền không bị gồ ghề, luôn bằng phẳng và loại bỏ hoàn toàn được các dị tật còn sót lại trên bề mặt. Rồi mới sử dụng máy hút bụi để hút sạch các bụi bẩn còn sót để tăng độ bám dính của sơn. 
 • Bước 3: Vệ sinh và xử lý các vấn đề khác còn sót lại trên mặt bê tông. Trước khi phủ lớp sơn bạn cần xử lý sạch các vết bụi bẩn trên nền và xử lý Thi Công Sơn Epoxy các vết lõm lõi, Đối với các vết nứt lớn cần dùng bột chuyên dụng để lấp đầy chúng.  
 • Bước 4: Giai đoạn phủ sơn lót là bước không thể bỏ qua để tạo liên kết cho mặt nền và sơn Epoxy dính với nhau. Ngoài ra, sơn lót còn giúp ngăn chặn hoá xuất và nước thẩm thấu xuống nền hiệu quả. 
 • Bước 5: Xử lý các khuyết điểm trên bê tông nền nhà. Ở bước này, bạn cần dùng bột chuyên dụng để lấp các khe nứt, lỗ nhỏ li ti và khuyết điểm khác trên nền để mặt phẳng được đảm bảo trước khi phủ sơn.  
 • Bước 6: Thi công sơn Epoxy có nhiều phương pháp khác nhau. Tuỳ theo loại sơn mà cách áp dụng cũng sẽ khác nhau. 
Hướng dẫn các bước thi công sơn Epoxy
Hướng dẫn các bước thi công sơn Epoxy

Phủ lớp sơn Epoxy 

Với bước phủ lớp sơn sẽ tiến hành theo 2 loại sơn khác nhau, cụ thể:  

Đối với sơn hệ lăn rulo: 

Với lớp sơn đầu, bạn sử dụng hệ lăn rulo lăn đều trên bề mặt, sau đó đợi lớp sơn khô khoảng 1-3 tiếng rồi mới tiến hành phủ lớp tiếp theo. 

Sau khi sơn lớp sơn hoàn thành Thi Công Sơn Epoxy, có thể di chuyển sau 1 ngày, còn các phương tiện thì nên di chuyển sau 72 tiếng là phù hợp. 

Đối với sơn tự san phẳng

Phương pháp độ dày chiếm nhiều hơn so với sơn lăn, chúng tự hoạt động theo cơ chế phản ứng hoá hoá học tự cân bằng, các bước tiến hành thi công cụ thể gồm: 

 • Sau khi vệ sinh và làm lán bề mặt không còn bụi bẩn, bạn treo biển cấm để đảm bảo cho người xung quanh không di chuyển vào, hạn chế trường hợp sơn bị lem ra khỏi khi đang thi công.  
 • Mở 2 thùng thành phần của thi công sơn Epoxy, để hoà trộn 2 loại này lại cùng với nhau thành 1 hỗn hợp đồng nhất. 
 • Cuối cùng đổ sơn ra bề mặt bê tông cần sơn rồi sử dụng bàn cào để phủ đều, sau đó sử dụng rulo gai phá các lớp bọt tạo lỗ. Độ sơn thích hợp khi phủ cần dày khoảng 1mm đến 3mm, tuỳ theo yêu cầu mà công trình đó đưa ra. 
Phủ lớp sơn Epoxy
Phủ lớp sơn Epoxy

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình lại lần nữa để đảm bảo hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn các phương tiện có thể di chuyển nhưng chứa trọng tải lớn thì cần ít nhất từ 4 đến 7 ngày là phù hợp nhất.  

Tại nên lựa chọn dịch vụ thi công sơn epoxy của BinhDuongCo

Hiện nay, trên thị trường có hàng ngàn đơn vị thi công sơn epoxy nhưng chúng tôi BinhDuongCo vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng, sau khi đã trải nghiệm dịch vụ xong đã quay lại và giới thiệu thêm khách hàng mới đến. Tự hào với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn mong muốn đem lại dịch vụ thi công sơn epoxy uy tín và chất lượng nhất cho các khách hàng. 

Thi công sơn Epoxy tại vệ sinh Bình Dương
Thi công sơn Epoxy tại vệ sinh Bình Dương

Tại sao bạn nên lựa chọn BinhDuongCo, cụ thể:  

 • Chúng tôi luôn trang bị các loại máy móc và thiết bị chuyên dụng như máy hút bụi, máy mài nền, máy phun sơn và máy khuấy sơn,… Nhằm hỗ trợ góp phần cho đảm bảo tiến độ được nhanh chất lượng thi công cũng tốt hơn. 
 • Lựa chọn dịch vụ thi công của chúng tôi quý khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ chuyên nghiệp, tâm huyết và nhiệt tình bởi nhiều năm kinh nghiệm đem đến hiệu quả cho công việc đạt năng suất Thi Công Sơn Epoxy
 • Quy trình thi công đạt chuẩn theo các bước quy định, tư vấn cho quý khách dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Luôn cam kết thực hiện theo kế hoạch đã đưa ra trước đó và không phát sinh thêm chi phí.   
 • Các sản phẩm thi công sơn Epoxy chúng tôi sử dụng luôn đảm bảo chính hãng và có giấy tờ xuất xứ rõ ràng, các loại chứng chỉ và chất lượng được minh bạch. 
Vệ sinh Bình Dương mang tới nhiều ưu điểm. 
Vệ sinh Bình Dương mang tới nhiều ưu điểm.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên đã cung cấp cho quý khách thêm thông tin và quy trình để thực hiện thi công sơn Epoxy. Quý khách nếu đang có nhu cầu sơn cho nhà xưởng của mình hoặc có câu hỏi có thể liên hệ với BinhDuongCo qua thông tin chi tiết bên dưới để nhân viên được tư vấn và phản hồi trong thời gian sớm nhất nhé. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TM TM DV VỆ SINH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: 409 Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274.999.7779

Hotline/zalo: 09.4646.9797 

Web: ThiCongSan.com – BinhDuongCo.com – SonEpoxyBinhDuong.com – VeSinhBinhDuong.com 

Email: Congtyvesinhbinhduong@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/danhbongsan  

Youtube: www.youtube.com/binhduongco