Đánh Bóng Sàn Đá

Dịch vụ đánh bóng sàn đá

Sau thời gian dài dùng sàn đá như granite, marble, terrazzo sẽ đều mất đi vẻ đẹp bên ngoài của nó. Do vậy, nhiều người lo lắng không biết cách nào để vệ sinh cho sạch những vết bẩn cứng đầu này. Bài viết này dành cho bạn để hướng dẫn về dịch vụ đánh bóng sàn đá của công ty vệ sinh vệ sinh công nghiệp Bình Dương uy tín và chất lượng.

Vì sao cần phải mài phục hồi và đánh bóng sàn đá?

Trên bề mặt đá nếu sản xuất không được đều thì khi có ánh sáng chiếu vào sẽ làm nó nhanh chóng bị tiêu tan và phân tán. Nhưng ngược lại, bề mặt đá bằng phẳng thì kh ánh sáng phản chiếu lại sẽ làm cho đá phát sáng lên.  

Vì sao sàn đá giảm độ sáng bóng?
Vì sao sàn đá giảm độ sáng bóng?

Tại sao cần đánh bóng sàn đá? Chẳng hạn bạn hãy hình dung mình đang ngồi trên chiếc thuyền ở ngoài biển. Nếu bạn chèo để nó di chuyển ra xa thì lúc đó mặt nước cũng chuyển động, bạn cũng không thể thấy được hình ảnh của mình phản chiếu dưới mặt nước. Nhưng nếu bạn đứng im mà không chèo khi nhìn xuống nước sẽ thấy được hình ảnh của mình. Vì thế, ánh sáng chiếu trên mặt nước cũng giống như ánh sáng chiếu trên bề mặt đá phẳng vậy.  

Nguyên nhân do đâu mà làm cho mặt đá không còn bằng phẳng, không còn sáng bóng? Bởi sự hao mòn theo thời gian cát, bụi bẩn hoặc những vật sắt nhọn trong quá trình sử dụng vô tình tạo ra những vết xước làm cho bề mặt đá xỉn màu đi. Có cách nào để đánh bóng sàn đá trở lại như ban đầu được không?

Quy trình đánh bóng sàn đá Granite, Marble, Terrazzo 

Để thực hiện quy trình mài phục hồi và đánh bóng sàn đá hiệu quả cần theo các bước rõ ràng và cụ thể. Tuỳ theo các loại vật liệu mà sàn đá sẽ phù hợp theo kiểu vệ sinh khác nhau. Vì thế, trong quá trình đánh bóng các loại đá Granite, Marble, Terrazzo hay kể cả loại đá nào khác thì người thực hiện cần tìm hiểu thông tin trước để đảm bảo cho quá trình vệ sinh không làm sàn bị trầy xước.  

Quy trình đánh bóng sàn đá
Quy trình đánh bóng sàn đá

Hiện nay có 3 loại đá được sử dụng phổ biến là đá Granite, Marble và Terrazzo. Các loại đá này có nhiều đặc điểm khác nhau mà không phải ai cũng phân biệt được. Tham khảo một số khái niệm dưới đây để hiểu chi tiết hơn về các loại đá này: 

 • Đá Marble còn được biết với tên gọi thân thuộc là đá cẩm thạch, loại đá này được sản xuất từ chất vôi, thành phần chủ yếu tạo nên chính là axit (dạng kết tinh của CaCO3 và cacbonat) và cấu tạo không phân phiến.
 • Đá Granite còn được biết với tên gọi thân thuộc là đá hoa cương, đây là loại đá tự nhiên được hình thành nhờ sự biến chất của đá vôi, đá dolomit và đá cacbonat.
 • Đá mài Terrazzo được sản xuất từ các nguyên liệu chính như bột đá, cát, xi măng, đá bụi, đá mi, bột màu và hạt đá granite. Sản phẩm này là gạch được tạo nên không cần nung. Thường dùng để thiết kế cho sân vườn, công viên, trường học, khu đô thị,…   

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị đánh bóng

Giai đoạn đầu tiên cũng là quan trọng nhất để khi tiến hành vệ sinh đánh bóng sàn đá được đạt hiệu quả cao. Vì vậy, cần chuẩn bị thật kỹ ở bước này để đảm bảo cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu. 

Chuẩn bị thiết bị đánh bóng
Chuẩn bị thiết bị đánh bóng

Các bước chuẩn bị cần thực hiện các công việc dưới đây, cụ thể: 

 • Đội ngũ thi công sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể khu vực đánh bóng sàn đá xem diện tích và loại đá cần làm sạch. Tại các khu vực cần vệ sinh sẽ di chuyển đồ đạc và dọn dẹp, vật dụng sang vị trí khác.  
 • Sau đó, đặt biển cảnh báo ở trước khu vực vệ sinh đánh bóng sàn đá để đảm bảo an toàn cho người xung quanh không di chuyển đến khu vực này. Vì khi tiến hành đánh bóng sàn đá, sàn dễ gây ra nguy hiểm vì trơn nếu di chuyển không cẩn thận.   
 • Tiếp theo tiến hành loại bỏ bụi bẩn và quét dọn khu vực vệ sinh, đất cát bám trên sàn đá để khi thực hiện giai đoạn đánh bóng được diễn ra hiệu quả.  
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại thiết bị cần thiết và máy móc để hỗ trợ cho quy trình đánh bóng sàn đá, dọn dẹp như hút bụi, máy đánh bóng từ các loại hoá chất làm sạch, nước lau sàn,… 

Bước 2: Kiểm tra tình trạng ban đầu

Tùy theo mức độ của sàn đá mà dịch vụ vệ sinh công nghiệp Bình Dương khi cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá sẽ kiểm tra theo tình trạng của các loại đá Granite, Marble, Terrazzo để lựa chọn phương án xử lý cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như, nếu tình trạng của loại đá đó bị vỡ, nứt, mẻ thì sẽ phá bỏ đi để thay thế loại đá mới vào. 

Kiểm tra tình trạng ban đầu
Kiểm tra tình trạng ban đầu

Còn đối với phần đá có lớp mạch chít keo đã bị đen và bám bẩn lâu ngày thì cần phá bỏ. Sử dụng keo chà ron để tạo đường chít mới cho sàn đá trở nên sáng bóng, đây là loại keo chuyên dụng để xử lý đường mạch đá. 

Bước 3: Thi công đánh bóng sàn đá

Sau khi kiểm tra được mức độ của sàn đá về độ cứng và trầy xước, dịch vụ vệ sinh Bình Dương sẽ tiến hành thi công đánh bóng sàn đá bằng các thiết bị chuyên dụng. Công việc thực hiện sẽ tiến hành theo quy trình như sau, cụ thể:  

 • Di chuyển thiết bị mài từ trái sang trái hết sàn đá
 • Di chuyển thiết bị mài từ phải sang phải hết sàn đá
 • Sau đó di chuyển từ trên xuống dưới hết sàn đá
 • Di chuyển từ dưới lên trên hết sàn đá và ngược lại. 

Cách di chuyển lần lượt theo từng khu vực như vậy giúp đánh bóng sàn đá mà không bỏ sót bất kỳ vị trí nào của mặt sàn. Tiếp theo đánh bóng theo từng số đầu mài tăng dần để đạt được độ mịn và bóng ở mức độ hoàn hảo nhất. Theo từng đĩa đánh bóng được tiến hành theo giai đoạn nêu trước đó. 

Thi công đánh bóng sàn đá
Thi công đánh bóng sàn đá

Sau khi thực hiện đánh bóng sàn đá xong, đội ngũ thi công sẽ phun hoá chất chuyên dụng lên bề mặt của sàn đá. Rồi dùng máy đánh bóng để xử lý sạch sàn nhà. Các thiết bị này thường chứa công suất rất lớn để hỗ trợ cho quá trình đánh bóng sàn đá được mới như gương. 

Quá trình đánh bóng sàn đá được thực hiện từ từ, để đảm bảo không làm sàn bị vỡ, nứt vẫn giữ được chất lượng của sàn sau khi thực hiện đánh bóng xong.  

Bước 4: Giai đoạn phủ bảo vệ và chống thấm

Sau khi thực hiện quá trình đánh bóng sàn đá xong, để đảm bảo độ bền và đẹp theo thời gian thì cần lớp chống thấm bên ngoài. Đây là giai đoạn không thể bỏ qua nhằm giúp cho sàn đá đảm bảo được tuổi thọ được bền và đẹp theo thời gian. 

Đội ngũ thi công của dịch vụ vệ sinh Bình Dương sẽ tiến hành phủ lớp chống thấm để ngăn chặn, loại bỏ được các vết bụi bẩn, cát đất bám vào và hạn chế nước thấm vào trong mạch đá và cấu trúc của các tấm đá. 

Phủ bảo vệ và chống thấm
Phủ bảo vệ và chống thấm

Sử dụng chống thấm cho sàn đá để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Vệ sinh công nghiệp Bình Dương tiến hành sử dụng miếng phủ thấm chuyên dụng cho sàn đá hoặc sử dụng phương pháp dùng cây lăn. Cả hai cách này đều hỗ trợ cho giai đoạn chống thấm diễn ra được đảm bảo và nhanh chóng hơn.

Bước 5: Vệ sinh sàn đá

Đây cũng là bước cuối cùng của quá trình đánh bóng sàn đá. Trước khi bàn giao và nghiệm thu cho khách hàng, Vệ sinh công nghiệp Bình Dương sẽ vệ sinh lại sàn đá. Tuân thủ theo đúng các bước như quý trình chuẩn. Nhân viên vệ sinh sẽ dùng hoá chất chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn và lau chùi bụi bẩn còn sót lại. Kiểm tra kỹ sạch sẽ trước khi bàn giao cho quý khách.   

Tại sao cần lựa chọn công ty vệ sinh công nghiệp Bình Dương?

Hiện nay trên thị trường được bán rất nhiều loại thiết bị, công cụ hoặc bạn có thể tìm để thuê các loại máy đánh bóng sàn đá này, nhưng nếu bạn tự thực hiện thì dễ xảy ra nhiều trường hợp rủi ro, cụ thể:  

 • Kinh nghiệm: tuỳ theo loại sàn đá Granite, Marble, Terrazzo sẽ có độ cứng và kết cấu khác nhau, nếu bạn không rành về chuyên môn sẽ khó xử lý, phân biệt được. Vì vậy, để đánh bóng sàn đá đạt hiệu quả bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng. Đến với chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ bạn vấn đề này.  
 • Các loại hóa chất chuyên dụng: để quá trình đánh bóng được đạt hiệu quả, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng hoá chất cho đúng cách. Nếu bạn tự thực hiện tại nhà sẽ không đạt được hiệu quả cao và không đảm bảo tính an toàn. 
 • Thời gian thi công: đến với công ty Vệ sinh công nghiệp Bình Dương luôn có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ quý khách thi công đánh bóng sàn đá chuyên nghiệp và bài bản. Giúp quý khách thực hiện quy trình đánh bóng được diễn ra nhanh chóng trong thời gian sớm nhất. 
 • Bảo hành: nếu tự thực hiện tại nhà thì bạn sẽ không được đảm bảo và bảo hành dịch vụ như chấm thấm. Đây là việc quan trọng không thể bỏ qua sau khi thực hiện đánh bóng sàn đá. Tuỳ theo loại sàn đá tự nhiên khác nhau mà cách chống thấm cũng vậy, để giúp duy trì được tuổi thọ và độ bền cho sàn đá như mới.   
Đánh bóng sàn đá tại vệ sinh Bình Dương
Đánh bóng sàn đá tại vệ sinh Bình Dương

Tổng kết

Đối với những đơn vị như khu trung tâm thương mại hoặc các tòa nhà lớn, khu vực hành lang cần đánh bóng sàn đá theo định kỳ và cẩn thận để đảm bảo sàn đá luôn được sạch sẽ và bảo hành kịp thời nếu gặp vấn đề. 

Thời gian thích hợp để đánh bóng là 6 tháng 1 lần. Vì các khu vực này thường chịu sức ảnh hưởng từ bên ngoài tác động nhiều nên sẽ dễ bám bụi, cát. Việc vệ sinh cũng là rất cần thiết mà chúng ta không thể bỏ qua. 

Dịch vụ chất lượng tại vệ sinh Bình Dương
Dịch vụ chất lượng tại vệ sinh Bình Dương

Trên đây là nội dung bài viết về các vấn đề của các loại đá Granite, Marble, Terrazzo và quy trình thi công đánh bóng sàn đá của Vệ sinh công nghiệp Bình Dương. Hy vong với chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn thêm kiến thức và cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ này. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu đánh bóng thì có thể tham khảo dịch vụ của Vệ sinh công nghiệp Bình Dương. Mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng gửi đến thông tin liên hệ chi tiết của chúng tôi bên dưới để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TM TM DV VỆ SINH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: 409 Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274.999.7779

Hotline/zalo: 09.4646.9797 

Web: ThiCongSan.com – BinhDuongCo.com – SonEpoxyBinhDuong.com – VeSinhBinhDuong.com 

Email: Congtyvesinhbinhduong@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/danhbongsan  

Youtube: www.youtube.com/binhduongco